Dạy Làm Bánh Á Âu

Trường dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu, đào tạo các khóa học làm bánh Âu, bánh kem, bánh mì, bánh Nhật, bánh Việt. Chương trình từ cơ bản đến nâng cao

 • Cách làm bánh Tét lá cẩm Cần Thơ ngon đến mức “ngẩn ngơ”
  https://daylambanh.edu.vn/cong-thuc/banh-tet-la-cam

  https://daylambanh.edu.vn/media/k2/items/cache/d857df8a9cfd7c86ccb2e9f710b5414b_S.jpg

  Bánh tét – một trong những món bánh ngon đặc sản của người dân Việt, từng miếng bánh ngon với hương thơm của gạo nếp, độ béo ngậy của thịt ba chỉ, bùi bùi của đậu xanh hòa quyện tạo nên vị ngon đặc biệt.

  Sơ chế các nguyên liệu Lá cẩm rửa sạch, nấu với nước thật kỹ cho ra màu tím đẹp. Phần này bạn cho khoảng 1 chén nước là đủ để tạo màu (có thể gia giảm lượng lá để có được màu sắc như ý). Nạo dừa rồi cho một chút nước ấm vào, vắt lấy phần nước cốt khoảng 1 chén. Sau đó cho thêm nước rồi lấy 2 chén nước dão dừa nữa.

  Vắt nước cốt và nước dão dừa (Ảnh: Internet) Gạo nếp vo sạch, cho vào nước lá cẩm ngâm trong 6 tiếng rồi vớt gạo ra để ráo nước, cho thêm 1 muỗng muối vào trộn lên cho thật đều. Công đoạn chế biến Làm phần gạo nếp Cho nước lá cẩm và nước dão dừa vào chảo đun lên cho sôi, cho phần gạo nếp vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng muối và 2 muỗng đường vào xào cho (...)

  #Công_thức_làm_bánh